Tại sao mẹ uống kháng sinh nên bé bị tiêu chảy, nóng sốt và cách xử lý?

Thưa bác sĩ,

Bé nhà em được 10 tháng tuổi. Bé bị nhỏ thuốc 3 ngày mà chưa thấy bệnh giảm, mắt bé đỏ và sưng quanh mắt. Em bị viêm giác mạc đã điều trị hơn 1 tháng nay mới hết, bác sĩ bảo là mẹ lây bệnh cho bé nên mắt bé cũng bị viêm.

Cho em hỏi có phải do em uống thuốc điều trị kháng sinh nhiều nên bé nhà em hiện giờ bị , nữa? Em muốn đưa bé đi thành phố để khám mắt, cho hỏi nơi khám và điều trị mắt cho bé? Bệnh mắt sẽ kéo dài khoảng bao lâu, em muốn điều trị để bé mau hết bệnh? Xin chân thành cảm ơn!,/images/post/2014/12/30/14//a4bbe-nong-sot.jpg

Vấn đề là bạn có cho con bạn bú sữa mẹ không? Nếu bé không hề bú sữa mẹ thì việc bạn có hay không chẳng ảnh hưởng gì tới bé. Trong trường hợp bé có bú sữa mẹ thì tùy loại kháng sinh có qua sữa mẹ được hay không để mà có cơ hội ảnh hưởng tới bé. Nhưng dù gì đi nữa thì kháng sinh có qua sữa mẹ cũng không thể làm cho bé sốt và nôn ói được.

Theo tôi biết thì tất cả các tỉnh thành trong nước đều có bệnh viện Nhi hay khoa Mắt của bệnh viện đa khoa đủ khả năng để điều trị những bệnh thông thường như bé con của bạn bị bệnh. Bạn không nên nghĩ đến những nơi quá xa mà thiếu lòng tin nơi tỉnh nhà. Đặc biệt là bạn không nên tự ý điều trị cho bé tại nhà.

Thông thường một trường hợp viêm kết mạc khoảng 7 ngày bệnh sẽ thuyên giảm, bạn nhé!

Chúc bé mau khỏe!

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>