Em bị như thế này là bướu hay ung thư cổ?

Chào bác sĩ,

Em vừa điều trị Lao hạch cổ. Em đi siêu âm cổ có kết quả sau:

– Thùy Phải 21x17x40mm
– Thùy trái 19x17x39mm
– Mật độ 2 bên: Echo dày, đồng dạng, không tổn thương khu trú
– Không tăng sinh mạch máu
– Vùng góc hàm phải có Hạch d#6mm

Kết luận:

– Phình giáp lan tỏa
– Hạch góc hàm phải bác sĩ có nói là hạch d#6mm nhỏ, coi như đã điều trị xong và khuyên em nên đi khám .

BS cho em biết trường hợp như vậy là bướu cổ hay ung thư cổ và hạch như vậy có tái phát lại không? Cảm ơn BS ạ!/images/post/2014/12/30/14//acahach-co.jpg

Chào em,

Về tuyến giáp, theo lời em có lẽ đây là đơn thuần, tuyến không to lắm, nên không cần phải điều trị thuốc gì, em ạ.

đã được điều trị ít khi tái phát, em yên tâm. Chỉ khi hạch này to lại kéo dài hãy đi tái khám chuyên khoa lao sớm, em nhé!

 

Chào bác sĩ ,

Cho cháu hỏi cháu bị bướu giáp lan tỏa có uống Berlthyrox 100mcg nhưng lúc uống lúc không thì có sao không ạ và uống thuốc liên tục thì mấy năm là khỏi được?

Hai thùy tuyến giáp nhu mô không đều không có khối khu trú kích thước 21 x 17 x51mm V=19cm3. 

Chào em,

Bướu cổ đôi khi dùng để điều trị, nhưng không phải tất cả bướu cổ đều được dùng thuốc này. Em nên đi khám chuyên khoa để có chỉ định phù hợp, em nhé!

Cách đây 10 năm tôi bị cường giáp, được chỉ định điều trị bằng phóng xạ i ốt, 3 tháng sau bị suy giáp BS cho điều trị Berthyroc 100 cho đến nay. Thời gian gần đây tôi thấy ở dưới hàm có nổi hạch nhỏ không đau.

Tôi vào Bv Chợ Rẫy khám siêu âm kết quả: Thùy phải có cấu trúc eco kém không đồng nhất D#6*11mm vôi hóa dạng vỏ. Thùy trái có nang echo trống D#3mm. Vùng cổ 2 bên có nhiều hạch echo kém D#6-11mm còn rốn hạch. Bs kết luận hạch viêm.

Từ đó đến nay đã hơn 1 tháng nhưng cứ cuối xuống là tôi thấy căng vùng cổ bên trái thỉnh thoảng thấy đau nhéo bên trong. Vậy tôi có bị bệnh gì không, nếu cần khám lại thì nên đi khám ở đâu? Xin BS tư vấn giùm.

Chào em,

Đây là trường hợp suy giáp sau xạ trị. Trên siêu âm tuyến giáp có nhân và nang nhỏ, không đáng ngại.

Em không cho biết bướu giáp hiện tại của em như thế nào, còn to không,… điều này cần được khám mới hiểu hết tường tận. Hãy điều trị suy giáp cho tốt, em nhé!

Những biểu hiện lâu lâu đau bên trong em nên khám thêm mũi họng để loại trừ những viêm họng cấp.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>