Xin tư vấn cách điều trị hiện tượng đốm trắng và nâu trên da?

Chào BS,

Em 26 tuổi, hiện giờ em đang mắc căn bệnh di truyền của mẹ. Toàn thân em nổi rất nhiều những và những lốm đen sạm giống vết nám. Nổi nhiều ở tay, chân và nách rất nhiều khiến em rất mặc cảm. Lúc nhỏ da em vẫn bình thường. Nhưng càng lớn lên thì xuất hiện càng nhiều hơn.

Hồi trước em cũng có đi khám , nhưng hồi đó khoa học chưa hiện đại. BV chưa có nhiều máy móc nên Bs nói không có cách điều trị.

Cách đây mấy ngày, em có đi Liễu khám ở phòng khám chuyên , BS nói em bị da. Có thể điều trị bằng ánh sáng nhưng chỉ những vùng da thôi, còn những vùng da mất sắc tố thì không điều trị được. Mà phải điều trị ít nhất 6-7 tháng, rất tốn kém.

Em rất hoang mang không biết loại laser đó có trị khỏi được bệnh của em không? Có cách nào trị được những vùng da bị của em không BS? Em có thể liên hệ với BS Khải như thế nào để được tư vấn? Em xin cám ơn!/images/post/2014/12/30/14//322lan-da-dep.jpg

Thứ nhất: Các rối loạn sắc tố da nếu đi kèm trong các bệnh cảnh di truyền hoặc bệnh lý tự miễn, thì việc điều trị rất khó và không thể điều trị khỏi bệnh.Trường hợp của bạn, bạn nói có những sang thương tăng và giảm sắc tố giống mẹ, thì có thể bạn rơi vào trong bệnh cảnh có liên quan đến di truyền hoặc bệnh lý tự miễn dịch.

Thứ hai, với sự tiến bộ của y học, những sang thương dạng đốm tăng hoặc giảm sắc tố có thể điều trị cải thiện nhờ thuốc thoa tại chỗ kết hợp với điều trị laser. Các đốm tăng sắc tố được làm mờ với laser Q- Switched 1064nm, hoặc Q-Switched 755nm, 532nm còn những sang thương giảm sắc tố cũng có thể cải thiện nhờ liệu pháp ánh sáng PUVA hoặc laser Excimer (Việt Nam có thể chưa áp dụng điều trị), cấy ghép tế bào sắc tố,… tuy nhiên quá trình điều trị rất lâu dài và tốn kém.

Với những gì bạn mô tả, tôi nghĩ nhiều đến bệnh cảnh rối loạn sắc tố do miễn dịch, nhưng cần thiết sự thăm khám trực tiếp mới đủ để kết luận chính xác.

Bạn có thể liên lạc trực tiếp với AloBacsi sau khi bạn về nước hoặc đến tư vấn trực tiếp với tôi tại Khoa Thẩm Mỹ Bệnh Viện Từ Dũ.

Thân mến,

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>