Nặng đầu, mỏi vai gáy thường xuyên – Nguyên nhân và cách điều trị nào?

Xin chào bác sĩ,

Em năm nay 24 tuổi, hiện là nhân viên văn phòng. Làm việc trong phòng máy lạnh, công việc cũng không có gì áp lực. Nhưng em lại thường xuyên , đau đầu. Cụ thể triệu chứng của em là:

– Sáng ngủ dậy nặng đầu, buồn ngủ, mệt mỏi vô cùng, không có sức sống, hứng thú làm việc. Em phải uống nước trà đặc để tỉnh táo làm việc. Đặc biệt đi kèm với cảm giác nặng đầu là mỏi vai, cổ.

– Khoảng đầu giờ chiều là lúc mỏi cổ nhất, đầu thì lúc nặng, lúc đau nhói ở hốc mắt, thái dương, nhưng mỏi vai, cổ là quan trọng nhất và ngày nào cũng xảy ra.

Em có đi khám ở bệnh viện chợ rẫy 2 lần, bác sĩ khám bị đầu đầu căng cơ, cho uống thuốc nhưng em uống thấy không đỡ. Nên em nghĩ chắc BS chẩn đoán không đúng bệnh.

Mong nhận được lời tư vấn của BS. Em xin chân thành cám ơn!/images/post/2014/12/30/14//601benhdaumoivaigay.jpg

Chào em,

Các triệu chứng của em có thể là dấu hiệu , thường gặp ở người làm việc văn phòng. Ngoài việc dùng thuốc, em cần tập thể dục thường xuyên, không nên ngồi liên tục 1 chỗ mà không vận động. Em có thể làm các động tác thư giãn tại chỗ, như xoay cổ, nhún vai,… hoặc đi lại trong văn phòng.

Nếu em làm việc với máy tính thì cần để màn hình ngang tầm mắt, tránh cúi hoặc ngửa cổ quá nhiều. Thuốc sẽ không có hiệu quả tốt nếu bản thân không tích cực tập luyện, em nhé. Tuy nhiên, nếu tình trạng này vẫn kéo dài, em nên đi khám chuyên khoa Nội thần kinh.

Chúc em sức khỏe.

Thân mến,

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>