Tại sao khớp lại bị đau nhiều hơn sau khi tiêm Calco?

Chào bác sĩ,

Bố tôi 58 tuổi, bị bệnh thấp khớp. Sau khi tiêm 2 giờ thì thấy đau nhiều ở các khớp. Xin vui lòng cho tôi biết vì sao lại bị như vậy? Bố tôi có cần ngưng sử dụng thuốc không, hay có thể sử dụng thuốc nào khác thay thế được không? Cảm ơn BS nhiều.

/images/post/2014/12/30/14//27cdau-khop.jpgCalco chứa hoạt chất . là hormon có chức năng điều hòa trung ương đối với chuyển hóa chất khoáng, tích cực ngăn ngừa .

Calcitonin được chỉ định trong phòng ngừa loãng xương cấp tính do bất động đột ngột như trường hợp bệnh nhân bị gãy xương do loãng xương; điều trị bệnh Paget, giới hạn sử dụng cho bệnh nhân không đáp ứng các phương pháp điều trị khác hoặc không phù hợp vớ các phương pháp điều trị khác, như bệnh nhân có suy giảm chức năng thận nghiêm trọng; điều trị tăng calci máu ác tính.

Dựa vào miêu tả chưa thể xác định được chính xác tình trạng hiện tại của bố bạn, có thể do phản ứng với calcitonin sau khi tiêm hoặc do tiến triển của bệnh. Do đó, bạn nên sớm đưa bố tái khám tại chuyên khoa xương khớp để được kiểm tra trực tiếp và hướng dẫn điều trị phù hợp.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>