Vì sao nước ối lại có màu nâu, liệu có bị sao?

Kính chào BS,

Em mang thai tuần 20, trước đó em từng bị động thai ở tuần 11, có xuất huyết âm đạo, đến tuần 17 vẫn còn bóc tách cực dưới thúi thai 10%. Em vừa đi siêu âm lại, BS bảo hôm nay đã ổn định có thể tiến hành chọc ối. Trong quá trình làm thủ thuật, nước ối của em lấy ra có màu nâu.

Em rất lo lắng, không biết màu nước ối ảnh hưởng thai nhi hay không? Nước ối như vậy cho kết quả xét nghiệm chính xác không (em đang có nguy cơ cao trong bất thường 3 NST 21-18-13)? Nước ối trở lại bình thường được không, em có cần uống nhiều nước để cải thiện tình hình?/images/post/2014/12/30/14//nuoc-oi-co-mau-nau.jpg

Chào bạn,

do quá trình , từ đó các thành phần của máu thẩm thấu vào trong nước ối gây nên màu nâu. Màu nâu chứng tỏ xuất huyết cũ ít nguy hiểm.

Máu trong nước ối không ảnh hưởng đến xét nghiệm chẩn đoán một số nhiễm sắc thể thai nhi. Nếu hiện tượng xuất huyết ngừng lại, nước ối sẽ trở về bình thường.

Bạn nên uống mỗi ngày ít nhất 2 lít nước, nghỉ ngơi, kiêng quan hệ trong thời điểm này. Nhớ tái khám theo hẹn của BS để theo dõi sự tiến triển của thai, bạn nhé.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>