Ông cháu bị ung thư biểu mô tuyến đã di căn, bác sĩ giúp cháu

Thưa BS,

Ông cháu 72 tuổi, gần đây phát hiện khối u trên đùi và bụng. Ông đi khám ở Bệnh viện K, được xác nhận là đã di căn. Tuy nhiên, nhập viện hơn 10 ngày nhưng các BS chưa tìm được ổ bệnh và không cho phương pháp điều trị. Gia đình cháu rất lo lắng khi thấy ông ngày càng đau xương, tay phải bị co quắp.

Ông cháu đã chụp chiếu, làm xét nghiệm ở Viện K thì cơ quan nội tạng đều bình thường. Phim chụp cộng hưởng xương có mấy vết đen không biết là do thoái hóa hay di căn xương. Khi uống giảm đau thì tay cử động được và bớt đau. Vậy ông cháu có hy vọng được xạ trị, điều trị kéo dài sự sống và nâng cao chất lượng sống không ạ?/images/post/2014/12/30/14//ung-thu-bieu-mo.jpg

Chào cháu,

Thông tin cháu cung cấp cho AloBacsi quá ít. Hiện chỉ được biết ông cháu bị K (ở đâu chưa rõ), di căn xương và cơ. Muốn biết chính xác xạ trị, hóa trị, phẫu thuật hay kết hợp các phương pháp trên thì phải biết K cơ quan nào, tình hình sức khỏe của ông cháu ra sao và các bệnh lý hiện tại của ông nữa (tăng huyết áp, tiểu đường, bệnh phổi,…)?

Vì vậy, vấn đề tiên lượng sống còn giúp ông cháu cũng khó, ngoài điều trị theo chuyên khoa (ung thư), còn cần điều trị các bệnh kèm theo (nếu có), giảm đau thật tốt, tăng cường dinh dưỡng và động viên tinh thần giúp ông, cháu nhé.

Chúc ông cháu có nhiều sức khỏe.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>