Tức ngực, mệt mỏi sau khi sử dụng thuốc chống động kinh, xử lí thế nào?

Thưa bác sĩ,

Bố tôi sau khi mổ u màng não có hiện tượng co giật, đã được BS chỉ định uống . Sau 1 năm đi khám lại, chụp cộng hưởng từ và có kết luận không thấy dấu hiện tái phát u màng não. Tuy nhiên sau đó bố tôi vẫn có hiện tượng co giật, đã uống thuốc theo chỉ định của BS.

Sau khi dùng thuốc Keppra thì thấy , tim đập nhanh, tức ngực bên trái. Vậy BS cho tôi hỏi cách xử lý tình trạng này, hiện tượng co giật có xảy ra thường xuyên hay không, khi nào thì ngưng dùng thuốc chống co giật? Cảm ơn BS!/images/post/2014/12/30/14//b3cmet-moi2.jpg

Chào bạn,

Triệu chứng mệt mỏi có thể do tác dụng phụ của thuốc Keppra, tuy nhiên bố bạn cần đi tái khám xem có bệnh lý nào khác hay không, đặc biệt cần theo dõi triệu chứng tim đập nhanh, tức ngực trái.

Về việc điều trị , bác sĩ có thể xem xét ngưng thuốc khi bệnh nhân không có cơn trong vòng ít nhất 2 năm. Bố bạn không được tự ý ngưng hay thay đổi liều thuốc, vì như vậy sẽ làm khởi phát cơn , có khi còn nặng hơn, bạn nhé.

Chúc bố bạn kiểm soát tốt cơn động kinh.

Thân mến,

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>